Search
Monday 22 April 2019
  • :
  • :

Kinh nghiệm lái xe tại nơi đông đúc

Taxi Bình Dương, thân chào các bạn. Mấy ngày nay Dịch vụ taxi Bình Dương liên tục đưa đón khách vào thành phố Hồ Chí Minh, nơi mà các phương tiện giao thông di chuyển liên tục và đông đúc (dường như là thành phố không ngủ, 24/7 đều thấy phương tiện giao thông di chuyển trên đường). Với những chuyến đi thực tế như thế, Taxi Bình Dương xin chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe tại nơi đông đúc xe cộ như sau:

1. Lái xe trong thành phố đông đúc: thái độ, thái độ và thái độ

Khác hoàn toàn với lái xe đường trường, nơi mà cái chết và sự sống tương đối mong manh nếu bạn di chuyển không cẩn thận, coi thường pháp luật giao thông, thì lái xe trong thành phố đông đúc ít nguy hiểm hơn nhưng theo quan điểm riêng của Taxi Bình Dương điều cần bàn nhất của chúng ta khi lái xe trong thành phố là vấn đề thái độ hơn là vấn đề an toàn. Thái độ tốt giúp cho việc chạy xe thoải mái hơn, đỡ nhức đầu và cũng giúp cho mọi người ít tranh giành nhau hơn để đường sá thông thoáng hơn. Chắc các bạn chẳng xa lạ gì với cảnh ngày nay người ta ra đường đụng chút là nhìn nhau bằng ánh mắt căm thù hằn học, nếu va quẹt thì tranh cãi dữ dằn và thậm chí là một số người thì lao vào đánh nhau (đã có trường hợp lấy mạng đối phương chỉ vì chút va quẹt nhỏ trên đường). Tại sao vậy nhỉ? Có thể giải thích về vấn đề này như sau:

  • Thứ nhất, có thể do cuộc sống hiện tại, người ta đua nhau kiếm tiền (cuộc sống hiện đại mà), câu chuyện đầu đường cuối ngõ thường là người này làm ra được nhiêu đây, người kia trúng quả đậm, người nọ mua xe, cất biệt thự, thằng kia nghèo khổ, bà kia bị ung thư không có tiền chữa nên chết. Chính vì cuộc chiến đấu quyết liệt để kiếm tiền khiến cho người ta bị stress, áp lực, không biết giải tỏa ở đâu, hơn nữa nếu mà về chửi người nhà thì nhịn đói, chửi đồng nghiệp thì không làm việc được còn chửi sếp thì khỏi làm việc luôn nên người ta tức, ra đường chửi nhau, không kiềm chế được thì chọc tiết nhau.
  • Thứ hai có thể là do người ta không hiểu nên tức giận, không biết nghĩ vì công đồng, không biết nghĩ vì mọi người mà chỉ biết nghĩ cho mình, có lợi cho mình mà không để ý đến người, cái thứ này chắc là không phải ít đâu nè: tạt đầu xe, lấn đường, giành đường, xe chở cồng kềnh, rồi còn có cả mấy bác xe "công vụ" biển xanh, biển đó cứ vô tư hú còi chạy như trốn không người mặc dù chẳng có nhiệm vụ nào mà làm (lạm dụng đặc quyền ấy mà), hơn nữa, thành phố đất chật, người đông,  không khí ngột ngạt, ô nhiễm (đôi lúc cũng bực mình thấy "xyz" luôn). 
  • Thư ba nữa là vân vân hằng hà những chuyện có thể tác động đến thái độ con người khi tham gia trong thành phố đông đúc.

Đấy, tức giận làm gì chuyện giao thông phố xá mấy bác ơi. hãy có thái độ tham gia giao thông đúng mực nhé các bác.taxi bình dương

2. Đừng chạy nhanh về phía đèn sắp đỏ nhé mấy bác

Khi bạn tăng tốc khi thấy đèn vàng còn 2-3 giây, hay đèn xanh còn 1-2 giây, tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, cực kỳ nguy hiểm chứ chẳng chơi đâu. Giao lộ là nơi rất nhiều thứ bất ngờ có thể xảy ra. Có thể hôm nay các bác tăng tốc vượt qua được giao lộ, 10 lần sau, 100 lần tiếp theo cũng không vấn đề gì, nhưng lần 1001 thì các bác rắc rối to rồi nhé.

Trước đây (cá nhân mình xin chia sẻ một chút nhé, thời trẻ trâu ấy mà), mình đã từng có một lần chạy con dream (con xế mình rất cưng) trên đường đi làm về, gần tới nhà thì có cái ngã tư đèn xanh – đỏ, lúc đấy thì còn 2 giây nữa là hết đèn xanh, thế là vặn ga, tăng tốc để kịp qua đèn, chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế vẹo nào, bà thánh chạy phía trước cũng đang chạy bon bon và tăng tốc giống mình tự nhiên dừng khựng lại, theo quán tính thì cứ thế mà bóp thắng chứ biết làm cmn gì nữa, tất nhiên điều gì đến sẽ đến, xòe một phát "người ở lại, xe đi nhé", đang nằm lăn dưới đất thì xe phía sau cũng làm giống mình các bác ạ, cũng tương tự như mình "người ở lại, xe đi nhé", khổ lỗi, cái xe của người phía sau trượt lên đè ngay vào mình, chắc các bạn cũng hiểu cái cảm giác lúc ấy của mình, chứ mình thì không hiểu rồi đấy, mình chỉ biết là sau đó mình tỉnh dậy trong bệnh viện, với vài cái xương bị gãy các bác ạ!

ĐỌC THÊM  iMove - Giải pháp taxi thông minh

Chính vì kinh nghiệm "xương gãy – máu rơi" đó, thì tốt nhất thấy không còn đủ thời gian để vượt qua giao lộ với tốc độ bình thường thì từ xa cứ tà tà rà thắng, chờ thêm 30-50 giây trong máy lạnh chả chết bố con thằng nào cả. Chứ tăng tốc lên để vượt qua có khi có đứa… (các bác tự hiểu nhé, mình không dám nói, hihi). Bác nào không thích chờ đèn đỏ vì muốn về nhà sớm còn đi ngủ thì cứ kéo thắng tay lên, nhắm mắt lại, ngủ cho ngon. Khi nào đèn xanh cái xe sau sẽ đánh thức các bác dậy (thật đấy, tin tôi đi).

3. Do thám bằng xe máy

Đi xe máy thì khỏe hơn, luồn lách, cúp đầu xe khác, leo lề như khỉ chỉ mệt mỗi ngửi khói thôi. Thì tâm trí để làm gì? Để tăm tỉa các biển báo và ghi nhớ. Tới lúc ngồi trên xe hơi thì phản xạ sẽ thành tự nhiên: đường này 1 chiều, đường kia cấm xe hơi. 

Xe máy cũng do thám đường khá tốt. Ngoài các trục đường chính lúc nào cũng rùa bò, thì một số đường phụ, đường nhỏ, đường hẻm khá thông thoáng. Bác nào chạy xe nhỏ như KIA buổi sáng hay Huyndai Ai ten chạy được mấy đường nhánh nhỏ thì nên dùng xe máy do thám trước. Đôi khi đường nhỏ vắng, quanh co dài hơn đường chính, nhưng đỡ mệt đầu, tay, chân hơn và đôi khi tới nơi nhanh hơn.taxi bình dương

4. Không vào giao lộ nếu phía trước giao lộ không còn chỗ để đi

Em thấy nhiều bác tài cứ bon chen mà không biết suy nghĩ. Biết là đèn xanh các bác có quyền đi, nhưng bên kia giao lộ chật ních rồi. Nếu các bác tiếp tục chạy tới thì các bác sẽ phải dừng giữa giao lộ. Tới khi người khác từ đường cắt ngang chạy tới thì các bác lại chắn đường, ngáng lối người ta. Có khi chính các bác là kẻ gây ra một vụ kẹt xe hoành tráng, có thể đi vào lịch sử cũng nên. Tại sao vậy?

Theo em, các bác cứ dừng chờ, mặc cho đèn xanh cứ xanh. Thằng xe sau bấm còi kệ nó, chả lẽ nó dám bước ra khỏi xe và nhào tới đạp các bác được à? Đây là hành động văn minh, có trách nhiệm, biết suy nghĩ cho lợi ích chung cơ mà.

5. Đừng lấn làn xe máy, tuyệt đối nhé

Ngoài đường bây giờ, ít tiền thì chạy xe máy, hít khói bụi, dầm mưa dãi nắng nhưng được cái tới nơi nhanh hơn, không phải chịu cái cảnh nằm đường, kẹt đường, đến nơi chậm như chạy xe hơi. Đó là những sự thật mà người lái xe hơi phải chấp nhận.

Nhiều tiền không cho các bác cái quyền tước đi cái ưu thế của người chạy xe máy đâu nhé. Họ hít bụi, dầm mưa,dãi nắng là đủ rồi. Đừng bắt họ dầm mưa dãi nắng lâu hơn, hít thêm một đống khói vì phải chụm đống đằng sau đuôi xe các bác khi các bác lấn sang đường của họ vì các bác muốn vừa sướng vừa được nhanh. Đúng là không có CSGT để phạt các bác, lúc đường sá đông đúc họ bận đi điều khiển giao thông. Nhưng người tự trọng thì không có CSGT cũng vẫn đi đúng làn đường của mình, đúng thế không các bác.

ĐỌC THÊM  Taxi Bình Dương khuyến mãi nhân dịp 30/4 & 01/5

6. Đừng bấm còi trừ khi nguy hiểm

Khi bác bấm còi. 100 người xe máy xung quanh nghe. 1000 người trong các khu dân cư gần đó nghe. Nhức đầu lắm đấy nhé. Theo mình, chỉ nên bấm còi khi người xe máy lao từ trong lề ra không thấy bác, sắp tông vào xe bác, hay những trường hợp sắp xảy ra nguy hiểm tương tự. Còn nếu gặp những trường hợp khác không nguy hiểm thì kệ nó.

Còn bác nào bấm còi để giành đường, để xe máy dạt ra, để xe ngược chiều đừng quẹo thì em không bàn nữa. Văn hóa nhường nhịn quá thấp. Các bác tranh đường, các bác về nhà sớm hơn người ta 5 phút đúng không? Các bác tới kịp giờ để gặp đối tác đúng không? Sao các bác không khởi hành sớm hơn một chút, nhường nhịn nhau khi tham gia giao thông và nếu về tới nhà sớm thì phụ vợ bưng cơm còn nếu tới phòng họp sớm thì uống ly cà phê chờ đối tác rồi vênh mặt lên "Tôi tới sớm hơn anh đấy nhé!". Năm phút tạo ra bao nhiêu khác biệt trong khi được năm phút đó mà bao nhiêu văn hóa của bạn bay đi đâu hết?

7. Nhường đường cho xe ngược chiều rẽ trái (tại nơi không phải giao lộ)

Chuyện này đơn giản thôi, cái xe ngược chiều muốn rẽ trái để tấp sang bên kia đường, nó sẽ chặn hết toàn bộ dòng xe phía sau nó.

Nếu các bác thắng lại để cho xe đó chạy đi thì các bác mất 20 giây, nhưng dòng xe ngược chiều có 20 người mỗi người lợi được 20 giây là 6 phút. Mà cái gì lợi nhiều hơn hại thì nên làm. Bây giờ thử đổi vai nha. Bác là người cần tấp trái vào cái ngân hàng bên kia đường. Nhưng ông xe hơi đối diện không muốn nhường bác rẽ, và nhá đèn bảo là ông ấy sẽ lấn tới (như mọi tài xế không biết nhường đường khác). Nhưng nếu các bác cũng không vừa gì, các bác bẻ trái ngay trước mặt hắn để hắn phải thắng dúi dụi thì sao? Thì cái xe máy chạy song song với hắn (và không thấy bác) sẽ đâm sầm vào bác. Vì thế nếu các bác cần quẹo trái, tấp trái nơi không phải giao lộ, thì nhường cho xe ô tô ngược chiều nếu họ không nhường mình, đặc biệt nếu họ là xe to che chắn hết tầm nhìn của xe máy đi cùng họ.

taxi bình dương

8. Và hãy cẩn thận với các đối tượng sau:

Xe sang đắt tiền, xe máy chở em bé, xe máy chở đồ cồng kềnh.

  • Xe sang đắt tiền thì khỏi nói rồi, nó là cục tiền di động. Các bác đụng trúng nó, rớt ra tờ tiền nào thì các bác phải móc túi ra bù vào tờ đó.
  • Xe máy chở em bé mà nhất là mấy em bé ôm bụng mẹ không có dây ràng gì hết thì nếu nó ngủ nó té ra thì tai họa.
  • Xe máy chở đồ cồng kềnh thì tội lắm (kiếp họ như vậy mà) nên đừng chấp họ làm gì. Và họ cũng di chuyển rất khó khăn nên đừng giành đường, lấn át họ có khi họ quệt phải mình đổ kềnh ra thì mình cũng thiệt hại không kém.
  • Xe cứu thương, cứu hỏa, công an, quân sự: né tránh và tạo điều kiện cho họ được ưu tiên trong điều kiện có thể. Đừng làm ngơ mà nghĩ rằng có thể thằng lái xe không chở ai nhưng vẫn hụ còi để được ưu tiên: các bác có chắc họ không chở ai không? Đặt mình vào vị trí người thân của người bệnh ngồi trong xe, từng giây từng phút của người thân mình cũng quan trọng mà cái thằng ô tô phía trước nó cứ ỳ đó không thèm né ra.
ĐỌC THÊM  Cách đổ xăng an toàn, bạn cần biết

9. Sát vào con lươn

Nếu trên đường lộ ta phải tránh xa con lươn (cao khuất tầm nhìn) ra thì trong đường thành phố ta phải chạy sát vào con lươn. Đừng để tên xe máy nào len vào vì không phải tên nào cũng kỹ năng luồn lách lụa như nhau. Tên nào thích luồn lách mà không lụa sẽ để lại hông trái xe ta vài vết trầy và ta đành ngậm đắng nuốt cay nhìn nó rồ ga trốn mất.

taxi bình dương

10. Đối xử với CSGT

Theo mình, đã đi trong thành phố và bị phạt thì chuyện đóng phạt chả phải là chuyện gì xa xôi cách trở thì ta cứ nói không với "mãi lộ". Sau khi đã do thám bằng xe máy và cẩn thận đủ đường mà vẫn bị mời vào thì ta cứ theo biên bản và nộp phạt, nhưng…

Nhớ là phải bị phạt đúng lỗi, đúng pháp luật à nha! Cái lỗi sai làn chẳng hạn, phạt nặng lắm, giam bằng nữa hay sao đó, chỉ xảy ra khi xe ô tô lấn làn xe máy thôi nhé, hoặc xe ô tô đi vào làn xe tải thôi nhé. Còn nếu bảng có mũi tên rẽ trái rẽ phải mà lại đi thẳng chẳng hạn, thì đó chỉ là lỗi không tuân thủ biển báo thôi, phạt có 200-300 nghìn, nhẹ hơn lỗi sai làn rất nhiều. Đừng để cho "các anh ấy" đem ông kẹ ra hù, vì lớn rồi không còn sợ ông kẹ nữa. Muốn lớn lên trong luật giao thông thì ta cần tham khảo thật kỹ luật giao thông nhé.

Nếu các bác muốn xút phạt nhưng lại muốn được giảm giá (và các bác biết chắc anh này là xxx và anh muốn xxx chứ không muốn phạt thật) thì các bác cứ dõng dạc: "Ghi biên bản cho em". Các bác sẽ thấy nhiều chuyện hài hước xảy ra sau đó.

Đầu tiên anh xxx sẽ giả vờ ghi biên bản, nhưng rồi sẽ nói tôi phạt anh lỗi nhẹ hơn nhé. Lỗi 1 củ rưỡi, anh ghi thành lỗi 7 xị, cho chú đóng phạt tại chỗ, khỏi phải đi lại lung tung tốn thời gian của chú.

Gặp kiểu đó, các bác tiếp tục dõng dạc: "Em phạm lỗi nào thì anh ghi đúng lỗi đó chứ, em có cần anh phạt nhẹ hơn đâu".

Lúc này anh xxx sẽ cụp mặt xuống, tiếp tục giả vờ ghi biên bản. Và rồi cuối cùng sẽ nói: "Thôi anh đưa đây 3 xị tui cho anh đi".

Lúc đó các bác trả 2 xị nhé, và sẽ được sự đồng ý. Chứ nếu các bác không theo chiến thuật này, có khi phải trả 5 xị mà còn bị hoạnh họe. Rủi ro của chiến thuật này là đôi khi các bác phán đoán sai và CSGT sẵn sàng ghi giấy phạt vì cần đạt chỉ tiêu cuối nămgì đó chứ không ưu tiên xxx.

Và cũng nhớ là: không làm việc với mấy anh bồ câu cô đơn nha các bác. Nếu mấy anh bồ câu cô đơn bắt các bác lại mà chỉ có 1 người, không có CSGT thứ hai, hoặc không có anh cảnh sát áo xanh nào ngồi sau thì khi xuống xe các bác cứ dõng dạc: "anh không có quyền phạt tôi, tôi đi sai lúc nào? Ai làm chứng? Anh tên Nguyễn Văn A phải không? Đội nào? Anh muốn 1 mình phạt tôi phải không? Cứ làm đi tôi sẽ ghi ý kiến vào biên bản về đội giải quyết".

Mình chắc chắn là anh bồ câu cô đơn khi nghe tới đó sẽ phải để các bác đi.

Mình có một vài kinh nghiệm xin chia sẽ với các bác như thế thôi. Chúc các bác lưu thông trong thành phố được an toàn, nhanh chóng, và góp phần cho văn minh giao thông của chúng ta ngày một tốt hơn.

Quý khách hàng có nhu cầu di chuyển bằng dịch vụ taxi giá rẻ Bình Dương xin vui lòng liên hệ: 0907.33.78.78 Mr.Vương (Phục vụ 24/7, mọi lúc, mọi nơi)
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE

Taxi Bình Dương trân thành cảm ơn những tình cảm quý báu và sự tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi của quý khách hàng trong suốt thời gian, nhằm tri ân quý khách hàng nhân dịp kỉ niệm 30/4 và 01/5 năm nay, Taxi Bình Dương giảm giá 30% giá trị hợp đồng cho tất cả quý khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bao gồm các dịch vụ sau: Taxi, xe hoa, thuê xe có lái, đưa rước hợp đồng dài hạn trong thời gian từ ngày 20/4/2017 đến 20/5/2017.

Hãy gọi ngay tổng đài: 0907.33.78.78 Mr.Vương để biết thêm thông tin khuyến mãi và đặt xe nhé!

taxi bình dương